Home

Hai siêu đám cưới vừa diễn ra với những siêu kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Ở Hà Tĩnh đám cưới “con nhà” với chi phí cực khủng: khoảng 25 tỷ đồng, trong đó tiền rượu ngoại 2 tỷ, “loa đèn kèn trống” 60 ngàn USD. Tổng trọng lượng vòng trang sức mà tân nương và tân giai nhân đeo trĩu cổ lên đến 60 cây vàng.

Add New

Hôn lễ tổ chức hoành tráng với “đoàn rước dâu siêu xe cả trăm chiếc”, với sự có mặt của các siêu ca sĩ Việt Nam và hải ngoại. Sự vô tiền khoáng hậu còn ở chỗ người ta kéo nhau đi xem đám cưới còn đông hơn xem.. Bách thú. Và báo chí, tụ tập tham gia còn đông hơn… đại hội đảng bộ tỉnh. Ở Cần Thơ, thiếu gia cưới vợ cũng bằng đoàn siêu xe toàn Rolls-Royce Phantom, Bentley Flying Spur Speed, Ferrari F430, trong đó chiếc Rolls-Royce Phantom biển tứ quý 3333 trị giá hàng chục tỷ đồng, thường thôi, là… xe nhà. Bà chủ hôn, cũng là nữ đại gia miền tây Phạm Thị Diệu Hiền thậm chí dọa mượn máy bay của “bầu Đức” để rước dâu. (Mở ngoặc là sau đó bầu Đức lên tiếng “tố cáo” không có quen biết gì bà Hiền, có quen cũng không thể cho mượn. Ông nhân tiện cũng nổ như pháo về chuyện “Tôi rất nhiều tiền, thậm chí tiền của tôi có thể nói tiêu cả 3 đời, 4 đời, đến 5 đời cũng không thể hết”).

Chỉ có một điểm khác: Đám cưới ở Hà Tĩnh, hôn chủ tuyên bố toàn bộ tiền mừng cưới sẽ đem làm từ thiện. Còn đám cưới ở Cần Thơ được tổ chức khi nông dân giăng băng rôn yêu cầu trả nợ tiền mua cá.

Người giàu có quyền tiêu tiền, miễn là đừng ảnh hưởng đến người khác.

Đã qua rồi một thời bao cấp khi thậm chí người ta phải ăn gà bằng kéo để hàng xóm khỏi biết. Qua rồi một thời kỳ ấu trĩ mà câu mạt sát nặng nề nhất là người ta “tặng” vào mặt nhau là “Đồ nhà giàu”. Xã hội đủ “tự do”, đủ phân hóa, để chấp nhận những người trưởng giả đeo những chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ làm bằng vàng ròng, nạm kim cương với giá gần 1 tỷ đồng, hay chiếc bút làm bằng đá thạch anh 4, 5 tỷ năm tuổi giá hơn nửa tỷ đồng. Hay, gần đây là câu chuyện “xịn”- “fake” giùm beng xung quanh chiếc váy giá 840 triệu đồng của Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Nhưng những “siêu đám cưới” không đơn thuần chỉ là chuyện tiêu tiền, cũng không chỉ là chuyện nổ, chuyện khoe của. Ngay sau “siêu đám cưới”, nữ đại gia Miền tây cho rằng muốn khẳng định cá nhân không nợ nần ai chớ không phải muốn “chơi trội”, nhưng ngay sau đó, bà này đã dùng chính những món nợ với nông dân để gây sức ép lên ngân hàng khi thậm chí có văn bản gửi Thống đốc kiến nghị chỉ đạo một số ngân hàng thương mại thẩm định lại tài sản đã thế chấp để tiếp tục cho vay, nhằm giúp công ty trả nợ.

Trường hợp chiếc váy của Lý Nhã Kỳ, người ta hẳn sẽ phải rất đắn đo trước chuyện “Y phục xứng kỳ đức”. Còn những siêu đám cưới, có người đã dùng từ rất đúng là “một bộ phận nhà giàu mới nổi đang tập làm sang”, hoặc dùng những đám cưới hoành tráng để trốn nợ, để quảng bá bản thân nhằm… vay nợ.

Cuối tuần trước, hội nghị ngành thuế đã đưa ra những con số kinh ngạc về chuyện các đại gia nợ thuế, trong đó, những đại gia nổi tiếng nhất về chuyện giàu có, như Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức chẳng hạn, lại là những con nợ lớn nhất với số nợ lên tới hàng trăm tỷ.

Chuyện nợ thuế, hay nợ tiền mua cá của nông dân cũng đều là nợ người dân cả. Nhưng câu chuyện sẽ là không thể chấp nhận trong khi người dân phải bòn mót mồ hôi, vay nặng lãi từng đồng để rồi bị nợ. Các đại gia “tiền tiêu 3, 4, 5 đời không hết” lại càng không thể “được nợ” những món tiền khủng trong tình trạng các DN nói chung mướt mồ hôi, mướt mép chạy vạy vay vài tỷ đồng với lãi suất cắt cổ.

Hình như càng nợ, người ta càng cần phải mua xe sang, càng cần phải có siêu đám cưới, càng cần phải nổ. Nhưng, nói như chuyên gia kinh tế Nguyễn Trần Bạt họ không thể “cưỡi lên những sự đau khổ xung quanh” để tiêu xài vô lối như vậy.

Theo: Blog Đào Tuấn

Thiếu gia siêu đám cưới được cho nhà Hà Nội 130 tỷ

(Đời sống) – Dư luận Hà Tĩnh cũng như cả nước vẫn đang rúng động bởi siêu đám cưới tại huyện miền núi nghèo Hương Sơn, Hà Tĩnh. Tiếp sau thông tin xa hoa này, người mẹ – nữ thương gia tổ chức lễ cưới có một không hai lại tiết lộ vừa tặng cho đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Huy Hoàng ngôi nhà 130 tỷ ở Hà Nội.Cụ thể, bà Nguyễn Thị Liễu tiết lộ: “Tôi không muốn con mình phải khổ, phải bôn ba như mẹ, nên tôi không giấu là đã dành rất nhiều thứ cho con.

Ngoài tình cảm của mẹ dành cho con là món quà lớn nhất, tôi đã tặng hai cháu một ngôi nhà ở Hà Nội giá trị 130 tỷ đồng để các con sinh sống ổn định, chu toàn công tác”.

Cho biết lý do tổ chức siêu đám cưới hoành tráng cho con, nữ thương gia Nguyễn Thị Liễu chia sẻ:

“Con tôi thiếu thốn tình cảm quá nhiều, bố mẹ thì đã li hôn, bản thân tôi do mưu sinh, bôn ba nhiều nơi, trong nước có, nước ngoài có, có khi hàng tháng trời mẹ con không hề gặp mặt nhau.

Sống thiếu thốn tình cảm, đôi khi là xa cách, nhưng các con tôi đã hiểu và thông cảm, thương yêu mẹ hết mình, không bao giờ làm điều gì sai trái với mẹ.

Con sống với mẹ như thế, tất nhiên tôi cũng sống với các con nhiều hơn thế, nên khi con trưởng thành tôi muốn làm một điều gì đáng nhớ cho con.

Tôi tổ chức đám cưới như thế, tất cả cũng chỉ vì con, tôi muốn bù đắp lại sự thiếu thốn, chứ thực tình tôi hoàn toàn không muốn khoe trương, nổi tiếng gì”

Tôi tổ chức đám cưới như thế vì muốn bù đắp lại tất cả những thiết thòi của con
Tôi tổ chức đám cưới như thế vì muốn bù đắp lại tất cả những thiết thòi của con

Dư luận vẫn tò mò về chi phí đám cưới siêu khủng. Đặc biệt là số tiền bỏ ra để mời dàn sao Việt và Hải Ngoại hàng đầu Việt Nam hát hò tại đám cưới của con trai bà.

Từ chối tiết lộ về chi phí, Bà Liễu khẳng định “Tôi nghĩ Đàm Vĩnh Hưng tham dự đám cưới của con trai tôi không phải vì tiền, mà vì tình cảm, trước đó Hưng đã hứa với tôi, khi nào chị cưới cho con thì giá nào em cũng về.

Cũng nhờ Hưng giới thiệu mà tôi đã gặp Phi Nhung ở Sài Gòn, gặp Quang Lê ở Hà Nội, rồi qua Phi Nhung tôi lại mời được Mạnh Quỳnh”.

Đàm Vĩnh Hưng thể hiện trong đám cưới ở phố núi
Đàm Vĩnh Hưng thể hiện trong đám cưới ở phố núi

Được biết, để tổ chức đám cưới này, bà Liễu đã phải chuẩn bị rất nhiều. “Con trai đầu cưới tôi đã phải lo từ cả năm trước.

Tôi tìm mua thêm đất để chuẩn bị mặt bằng đủ rộng cho việc tổ chức. Rồi xem ti vi, tìm hiểu xem ca sỹ, MC… những người nào nổi tiếng, được đông đảo bà con yêu thích và phải liên hệ đặt hợp đồng từ trước 6 tháng.”.

Bà cũng tiết lộ danh sách khách mời cho dám cưới lên đến gần 4.000 ngàn người trong đó có nhiều bạn bè đã 20 năm không gặp ở các nước khác nhau, họ đều về dự đám cưới và tôi cứ phải xem đi xem lại danh sách, lo người đưa đón, chuẩn bị chỗ ăn ở, cố gắng hết sức để không thất lễ với mọi người xa gần.

Sau đám cưới bà Liễu đã chịu rất nhiều áp lực, bị một luồng dư luận cực lực chê trách vì đã tổ chức một đám cưới quá rình rang, thế nhưng bà Liễu khẳng định  vẫn sẽ tổ chức như đám cưới vừa rồi.

Và thậm chí còn tổ chức sân khấu tốt hơn, rộng hơn để nhiều người dân được chung vui.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s